HTX THỰC PHẨM CỘNG ĐỒNG HƯNG YÊN

TÓM TẮT QUY TRÌNH CHẾ BIẾN LONG NHÃN ÔM SEN

1. Mục đích:

 Quy trình này nhằm thống nhất các bước chế biến Long nhãn ôm sen để áp dụng trong HTX với mục đích:

  • Đảm bảo chất lượng của sản phẩm Long nhãn ôm sen,
  • Minh bạch toàn bộ quá trình chế biến Long nhãn ôm sen để nâng cao chất lượng sản phẩm.

2. Tóm tắt các bước chế biến Long nhãn ôm sen:

Thứ tự

Tên hành động

Nội dung công việc

Bước 1

Tuyển chọn nguyên liệu

– Tuyển chọn chất lượng quản nhãn đồng đều xuất sứ rõ ràng đạt yêu cầu để làm long

– Lựa chọn hạt sen đủ yêu cầu để đưa vào sản xuất

Bước 2  

Làm sạch nguyên liệu

– Rửa nhãn, tách hạt, trà vỏ

– Xoáy tách vỏ và hạt nhãn

Bước 3

Sơ chế hạt sen

Luộc hạt sen đưa vào kho lạnh âm 400 c để bảo quản

Bước 4

Sao sấy

– Đưa long nhãn lên giàn sấy

– Đưa sen vào lò sấy giòn

Bước 5

Kiểm tra chất lượng

– Sàng lọc hạt sen và loại bỏ những hạt không đạt tiêu chuẩn về kích thước, độ giòn, độ bở

Bước 6

Ôm sen

– Đưa hạt sen sấy giòn vào trong múi long nhãn và đưa lên lò sấy, sấy trong vòng 18 tiếng

Bước 7

Đóng gói, bảo quản

 

– Kiểm tra những múi long đạt tiêu chuẩn và đưa vào đóng gói và đưa vào kho mát bảo quản