1. Mục đích:
Quy trình này nhằm thống nhất các bước chế biến Long nhãn ôm sen để áp dụng trong HTX với mục đích:
2. Tóm tắt các bước chế biến Long nhãn ôm sen:
Thứ tự | Tên hành động | Nội dung công việc |
Bước 1 | Tuyển chọn nguyên liệu | – Tuyển chọn chất lượng quản nhãn đồng đều xuất sứ rõ ràng đạt yêu cầu để làm long – Lựa chọn hạt sen đủ yêu cầu để đưa vào sản xuất |
Bước 2 | Làm sạch nguyên liệu | – Rửa nhãn, tách hạt, trà vỏ – Xoáy tách vỏ và hạt nhãn |
Bước 3 | Sơ chế hạt sen | Luộc hạt sen đưa vào kho lạnh âm 400 c để bảo quản |
Bước 4 | Sao sấy | – Đưa long nhãn lên giàn sấy – Đưa sen vào lò sấy giòn |
Bước 5 | Kiểm tra chất lượng | – Sàng lọc hạt sen và loại bỏ những hạt không đạt tiêu chuẩn về kích thước, độ giòn, độ bở |
Bước 6 | Ôm sen | – Đưa hạt sen sấy giòn vào trong múi long nhãn và đưa lên lò sấy, sấy trong vòng 18 tiếng |
Bước 7 | Đóng gói, bảo quản
| – Kiểm tra những múi long đạt tiêu chuẩn và đưa vào đóng gói và đưa vào kho mát bảo quản |